ศูนย์การเรียนรู้แม่ลาน มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากข้าว ภายใต้แบรนด์ “แลลาน” LaeLan ผลิตภัณฑ์จากข้าวของเกษตรชุมชนบ้านปลักปรือ
ศูนย์การเรียนรู้แม่ลาน มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เปิดตัวผลิตภัณฑ์จากข้าว ภายใต้แบรนด์ “แลลาน” LaeLan โดยมี รศ.ดร.ช่วงโชติ พันธุเวช นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานเปิดตัวแบรนด์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.ศิริชัย นามบุรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาเข้าร่วม
สำหรับผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นการต่อยอดผลิตภัณฑ์จากข้าวของเกษตรชุมชนบ้านปลักปรือ โดยคณาจารย์ได้ลงพื้นที่สำรวจทรัพยากรของชุมชนรอบศูนย์การเรียนรู้แม่ลาน และรับฟังปัญหาจากกลุ่มข้าวบ้านปลักปรือ เรื่องคุณภาพข้าว เนื่องจากมีข้าวหักจำนวนมาก ทางกลุ่มมีความต้องการต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการนำข้าวหักมาสกัดเอาสารสำคัญเพื่อนำมาใช้ประกอบการทำผลิตภัณฑ์ พร้อมกันนี้เพื่อต้องการยกระดับข้าวพื้นถิ่น Local สู่ข้าว “เลอค่า“ โดยมีผลิตภัณฑ์จำนวน 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ข้าวสามเกลอแลลาน (ข้าวไรท์เบอรี่/ข้าว กข 46 /ข้าวสังข์หยด) แชมพูแลลาน สบู่เหลวแลลาน และ โลชั่นแลลาน สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/profile.php?id=61561410132114&mibextid=LQQJ4d
*****************
ภาพ/ข่าว ศูนย์การเรียนรู็แม่ลาน
บรรณาธิการข่าว งานประชาสัมพันธ์และมวลชนสัมพันธ์