​มรย. จัดเดิน-วิ่งชมเมืองเล่าเรื่องราชภัฎยะลา ครบรอบ 90 ปี “วิทยาลัยครูสู่ราชภัฏ คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้” เพื่อสุขภาพ ระดมทุนเพื่อการศึกษา

บรรยากาศงาน เดิน-วิ่ง ชมเมืองเล่าเรื่องราชภัฎยะลา เพื่อสุขภาพและการกุศล เนื่องในโอกาส ครบรอบ 90 ปี มรย. วิทยาลัยครูสู่ราชภัฏ คลังปัญญาแห่งชายแดนใต้ ซึ่งได้จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (30 มิ.ย.67) มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่มีทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และบุคคลทั่วไปเข้าร่วมเดิน-วิ่ง จำนวนมาก

โดยมี นายอำพล พงศ์สุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมปล่อยตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน วิ่ง ระยะทาง 3.3 กม. และ 6.5 กม. ไปทางเส้นทางที่กำหนด ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริชัย นามบุรี รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา หัวหน้าส่วนราชการ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย นายกสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และบุคลากร

สำหรับกิจกรรมงานเดิน-วิ่งชมเมือง เล่าเรื่องราชภัฏยะลา เป็นการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และสมาคมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เพื่อจัดงานเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ที่อยู่กับชาวจังหวัดยะลามาอย่างยาวนาน และได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลิตบุคลากรคุณภาพ ในการขับเคลื่อนประเทศจนถึงวันนี้ โดยวัตถุประสงค์หลักของการจัดงาน นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 90 ปี แล้ว ยังเป็นกิจกรรมที่แสดงพลังความร่วมมือของนักศึกษา บุคลากร มรย. ศิษย์เก่า รวมถึง ผู้ที่ชื่นชอบการวิ่ง ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 4,000 คน อีกทั้ง ยังเป็นการเผยแพร่ให้ประชาชนและนักศึกษาได้ทราบประวัติความเป็นมาของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา และนำเสนอหลักสูตร 58 หลักสูตรผ่านเส้นทางวิ่ง เพื่อนำรายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่าย เป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่เรียนดีแต่ขาดทุนทรัพย์ โดยเป็นการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพของนักศึกษาต่อไป